Tinh dầu Vape là gì? Có thể bạn chưa biết

Tinh dầu vape là một chất lỏng chứa các thành phần như nicotine, hương liệu, PG, VG. Khi được hút vào thiết bị vape và được kích hoạt, tinh dầu này sẽ chuyển thành hơi qua quá trình hơi hóa, tạo ra những đám khói dày và có mùi thơm.

Tinh dầu Vape có gây hại không?

Sự khác biệt cơ bản nhất giữa tinh dầu thuốc lá truyền thống và tinh dầu thuốc lá điện tử nằm ở tinh dầu. Thuốc lá điện tử không tạo ra carbon monoxide và hắc ín – những hoạt chất thường được tìm thấy trong khói thuốc lá truyền thống. Khác với việc sử dụng điếu thuốc và châm lửa để hút như thông thường, thuốc lá điện tử sử dụng tinh dầu.

PG: “Propylene glycol”, một chất lỏng không màu, không mùi, không nhớt và đặc biệt là không gây hại cho sức khỏe, đã được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp vape. Đây là một thành phần quan trọng trong tinh dầu vape, PG cũng được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe hàng ngày như siro trị ho, kem đánh răng, nước súc miệng.

VG: “Vegetable Glycerin”  Đây là một chất lỏng không màu, không mùi và có vị ngọt tự nhiên. Nó được chiết xuất từ dầu thực vật, chủ yếu là dầu cọ hoặc dầu dừa. Sự an toàn của Vegetable Glycerin đã được chứng minh thông qua nhiều nghiên cứu và thử nghiệm, cho phép nó được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm cả ngành vape. Điểm đặc biệt là nó không gây khói bụi độc hại, giúp giảm thiểu tác động tiêu cực lên sức khỏe của người dùng và những người xung quanh. Cả hai chất này không gây hại, đều được FDA (Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) công nhận là an toàn để sử dụng trong các sản phẩm tiêu dùng.

”Flavor”: Là hương liệu chính để tạo ra một chai tinh dầu. Với sự phát triển của công nghệ, các nhà sản xuất vape đã tạo ra nhiều loại hương vị đa dạng và phong phú. Từ hương trái cây tươi mát như dứa, dâu tây, táo, đến hương vị truyền thống như thuốc lá, cafe và socola, người dùng vape có thể lựa chọn hương vị phù hợp với sở thích cá nhân.

”Nicotine”: Đối với những bạn tìm đến vape để cai thuốc lá thì đây là một thành phần quan trọng giúp cho bạn quen với nồng độ nicotine thấp hơn khi hút thuốc và cuối cùng sẽ bỏ được cảm giác thèm thuốc.

Tinh dầu Vape có mấy loại?

Tinh dầu dành cho thuốc lá điện tử (Vape và Pod System) có 2 nhóm chính là tinh dầu freebase và tinh dầu saltnic

Tinh dầu Vape Freebase 

Thường sẽ là dung dịch chứa nicotine ở dạng tinh khiết và có độ pH cao. Ngoài ra, chúng còn có độ hóa hơi cao và có hương vị tinh khiết. 

Ưu điểm

  • Giá thành rẻ, dễ tìm mua
  • Khi hút Vape Freebase, bạn sẽ cảm thấy rất sảng khoái mặc dù hàm lượng nicotine không cao

Nhược điểm

  • Nồng độ nicotine của Freebase thấp, khoảng từ 3mg-6mg
  • Freebase có độ pH cao nên khó điều chỉnh lượng nicotine. Nếu tăng lượng nicotine cao, người dùng sẽ có cảm giác khó chịu ở cổ
  • Freebase không phù hợp với người thích cảm giác mạnh hoặc thích nồng độ cao

sweet 21 táo lê

Tinh dầu Saltnic

Đặc điểm của tinh dầu Saltnic (Juice Saltnic hay Salt nicotine) ngược lại với tinh dầu Freebase.

Ưu điểm

  • Salt Nic có hàm lượng nicotine cao nên người dùng có thể thay thế nhu cầu hút thuốc lá truyền thống
  • Đa số tinh dầu Vape Saltnic thường sẽ dùng cho một các Pod Mod. Đây là dòng máy có thiết kế nhỏ gọn và rất dễ sử dụng.
  • Tinh dầu Saltnic mang lại cho người dùng cảm giác trải nghiệm mới lạ.

Nhược điểm

  • Tinh dầu Saltnic chỉ giới hạn sử dụng cho một số dòng máy Vape chứ không đa dạng như Freebase
  • Trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều dòng Saltnic hàng giả, kém chất lượng nên người mua cần chú ý!!!

goodies xoài chanh dây

Tinh dầu vape để được trong bao lâu?

Không ít người có thói quen tích trữ tinh dầu để hút dần. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng hết số tinh dầu đó trong một thời gian ngắn. Vậy tinh dầu Vape để được bao lâu?

Theo nhiều nghiên cứu, tinh dầu Vape để được bao lâu phụ thuộc vào hai yếu tố: cách bảo quản và hạn sử dụng.

Thông thường, một chai tinh dầu Vape sẽ có hạn sử dụng khoảng 1 đến 2 năm kể từ ngày sản xuất. Sau khoảng thời gian này, tinh dầu sẽ giảm chất lượng, bạn có thể thấy tinh dầu bị đổi màu hoặc có mùi lạ – chứng tỏ tinh dầu đã quá hạn sử dụng.

Bạn chỉ nên sử dụng tinh dầu trong thời gian còn hạn. Những loại tinh dầu đã quá hạn sử dụng sẽ không còn thơm ngon, tồi tệ hơn là khả năng tiềm ẩn những nguy hiểm đối với sức khỏe. Ngoài ra, khi bạn đã mở nắp tinh dầu thì nên sử dụng trong vòng 6 tháng. Tinh dầu đã mở nắp sẽ dễ bị giảm chất lượng, chúng dễ bị oxy hóa hoặc đổi màu.

Cách bảo quản cũng quyết định tinh dầu Vape để được bao lâu. Nếu như bạn bảo quản tinh dầu không đúng cách tại những khu vực ẩm ướt, nhiệt độ quá cao, tiếp xúc với ánh nắng… thì tinh dầu sẽ nhanh hỏng hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu và mong muốn tìm hiểu thêm về pod system, tinh dầu freebase hoặc saltnic, hãy liên hệ với chúng tôi tại website:

www.airvape.com.vn Nhắn tin ngay cho Air vape để được tư vấn về sản phẩm

            Insatagram: Air Vape  

            Hotline & Zalo: 0909 685 420